มหาวิทยาลัยเชียงใหม่เตรียมความพร้อม !! จัดทำแผนการปฏิบัติการ เพื่อยื่นของบประมาณ Fundamental Fund 2569 – 2571

รศ.ดร.วินิตา บุณโยดม รองอธิการบดี ได้กล่าวรายงานสัมมนาจัดทำแผนปฏิบัติการมหาวิทยาลัยเชียงใหม่ เพื่อเตรียมยื่นของบประมาณ Fundamental Fund 2569 – 2571 จากกองทุนส่งเสริมวิทยาศาสตร์ วิจัยและนวัตกรรม โดย ศ.ดร.นพ.พงษ์รักษ์ ศรีบัณฑิตมงคล อธิการบดีมหาวิทยาลัยเชียงใหม่ กล่าวเปิดงานสัมมนา ทั้งนี้ มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ ได้รับเกียรติจาก ดร.ณิรวัฒน์ ธรรมจักร์ รองผู้อำนวยการสำนักงานคณะกรรมการส่งเสริมวิทยาศาสตร์ วิจัยและนวัตกรรม (สกสว.) และปฏิบัติงานหน้าที่ผู้อำนวยการกลุ่มภารกิจพัฒนาวิทยาศาสตร์ และเทคโนโลยี (O-Science) เป็นวิทยากรบรรยายในหัวข้อ “นโยบายและทิศทางการจัดสรรและบริหารกองทุนส่งเสริมวิทยาศาสตร์ วิจัยและนวัตกรรม (Fundamental Fund)” เพื่อสร้างเข้าใจในการจัดทำแผนสำหรับเตรียมยื่นของบประมาณ
     ผู้เข้าร่วมประกอบด้วย ผศ.ดร.จุฑาทิพย์ เฉลิมผล และ ผศ.ดร.ไพรัช พิบูลย์รุ่งโรจน์ ผู้ช่วยอธิการบดี พร้อมด้วย นายธรรมนูญ น่วมอนงค์ รองผู้อำนวยการสำนักงานมหาวิทยาลัย และ รศ.ดร.นพพล เล็กสวัสดิ์ ผู้อำนวยการ และ รศ.ดร.อภินภัส รุจิวัตร์ รองผู้อำนวยการ สำนักงานบริหารงานวิจัย รวมทั้งอาจารย์นักวิจัยอาวุโส ผู้อำนวยการแผนโครงการ Fundamental Fund เพื่อแลกเปลี่ยนประสบการณ์ และระดมสมองในการขับเคลื่อนการพัฒนาแผนงานมูลฐาน (Fundamental Fund) ของมหาวิทยาลัยเชียงใหม่ ให้มีคุณภาพและศักยภาพสำหรับการเตรียมยื่นของบประมาณ Fundamental Fund ประจำปี 2569-2571
ในการนี้ รศ.ดร.วินิตา บุณโยดม ได้นำเสนอภาพรวมแผนยุทธศาสตร์ และผลการดำเนินงาน Fundamental Fund ของมหาวิทยาลัยเชียงใหม่ ประจำปีงบประมาณ 2564-2568 ที่ผ่านมา เพื่อเป็นแนวทางในการระดมความคิดเห็น ให้ได้มาซึ่งแผนปฏิบัติการสำหรับเตรียมยื่นของบประมาณ Fundamental Fund ประจำปี 2569-2571 โดยการประชุมสัมมนาดังกล่าวจัดขึ้นในระหว่างวันที่ 6 – 7 กรกฎาคม 2567 ณ โรงแรม วีรันดา ไฮ รีสอร์ท เชียงใหม่